HÀ NỘI ĐẸP MÊ HỒN MÙA HOA CÚC HỌA MI

HÀ NỘI ĐẸP MÊ HỒN MÙA HOA CÚC HỌA MI

Vào tầm tháng 11 đến cuối tháng 12 hằng năm, hoa cúc họa mi thường nở rộ rất đẹp. Tuy nhiên, tùy vào độ lạnh của thời tiết đầu mùa, hoa có thể nở sớm hơn thường lệ. Các vườn hoa cúc họa mi thu hút khá nhiều du khách đến tham quan, du lịch, chụp hình lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. 

Như một lời ước hẹn, hằng năm cứ mỗi khi tháng 11 gõ cửa cũng là lúc từng mảng trắng muốt, mỏng manh của cúc họa mi chở mùa đông về với Hà Nội. Những bông hoa nhỏ xíu với cánh hoa be bé, xếp đặt ngay ngắn, xen giữa là chút nhụy vàng rực rỡ, đơn giản thế thôi mà lại xinh tươi, dễ thương đến lạ lùng. Sẽ chẳng là quá nếu như nói cúc họa mi chính là món quà đặc biệt mà Hà Nội dành cho những ai ghé qua đây mỗi khi đông về

Vào năm nay, ở bãi đá sông Hồng, những khóm cúc hoạ mi trắng muốt thu hút hàng trăm lượt khách tới chụp ảnh mỗi ngày, các hộ dân tại đây có mở bán các bó hoa để phục vụ nhu cầu của du khách, giá trung bình của một bó cúc tầm 25k – 40k.

Cứ tới mùa là cúc hoạ mi nở rộ và được bán khắp các con đường ở Hà Nội. Những người dân địa phương cho biết, năm nay cúc nở sớm hơn nhưng vì đã chuẩn bị từ trước nên vừa thu hoạch vừa bán đến nay cũng đã gần hết; ngoài nhu cầu chụp ảnh, có người mua về để tặng bạn bè, người thân như một món quà xinh đẹp từ phương xa mang tới. Các hộ dân còn kiếm thêm thu nhập từ việc bán vé cho du khách muốn vào vườn hoa tham quan chụp ảnh hoa cúc cũng như các loài hoa khác. Vé vào vườn dao động từ 50k/ người và 200k-300k/nhóm. Ngoài những du khách đến thăm thú, còn có những người  người đam mê nhiếp ảnh tới sáng tác. 

Ngắm nhìn những gánh hoa sau yên xe cô hàng rong đi khắp phố hay là một bó nhỏ trên tay thiếu nữ đang dạo chơi thì bằng cách này hay cách khác, vùng trắng thanh khiết ấy vẫn len lỏi nơi nơi ở Hà Nội. Nhờ cúc họa mi, người ta bỗng hiểu hơn về định nghĩa bình yên và cũng thấy nặng lòng hơn với mảnh đất này…