HÀN QUỐC CẤP VISA 5 NĂM CHO CÔNG DÂN SÀI GÒN, HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG

HÀN QUỐC CẤP VISA 5 NĂM CHO CÔNG DÂN SÀI GÒN, HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG

Từ tháng 12/2018, những công dân có hộ khẩu tại Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng sẽ chính thức được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Thông tin này do ông Jeong Woo Jin – phó tổng lãnh sự quán Hàn Quốc vừa cung cấp vào ngày 26/11 trong buổi gặp gỡ với các quan báo chí về chính sách visa mới của Chính phủ Hàn Quốc tại TPHCM. 

Cụ thể, công dân của 3 thành phố trên chỉ cần đăng kí visa 1 lần với mức phí là 80 đô (~1,7 triệu VNĐ) sẽ có thể xin được visa. 1 tuần là thời gian trung bình để nhận visa Hàn Quốc. Thời gian ở lại tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 30 ngày. Sau một tháng, bạn có thể về nước và tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.  

Theo ông Jin, để có được quyết định này, là một sự nỗ lực của đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm giúp cho người dân Việt Nam có thể sang Hàn Quốc dễ dàng hơn, cùng đó nhằm tăng cường giao lưu nhân sự, nhân dân giữa hai nước.

Từ năm 2014 đến năm 2018, số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như người Việt Nam sang Hàn Quốc liên tục tăng đáng kể.

Việt Nam là nước được nhiều người Hàn Quốc sang thăm nhất so với các nước ASEAN và Ấn Độ, có hơn 676 ngàn người trong năm 2014 và 2,6 triệu người trong 10 tháng đầu năm 2018 là người Hàn Quốc Sang Việt Nam.

Du khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc cũng đã tăng liên tục trong những năm gần đây, năm 2014 là hơn 169 ngàn người và 10 tháng đầu năm 2018 là hơn 441 ngàn người.

Chính sách visa mới này hẳn là tin vui cho người Việt Nam, kể từ bây giờ, các tín đồ du lịch, những người yêu mến xứ sở kim chi, đặc biệt là những fan của Hàn Quốc có thể tha hồ ghé thăm đất này này nhiều lần trong một năm mà không phải đau đầu với các thủ tục, giấy tờ như trước đây nữa.